Bí quyết chống lão hóa đơn giản ngay tại nhà

Ngày : 27/07/2017

Mục lục

Bạn thường chống lại sự lão da hóa bằng những cách nào? Trang điểm? Sử dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ? Hay sử dụng thuốc uống hằng ngày? Bạn đang phân vân không biết nên sử dụng biện pháp chống lão hóa nào vừa mang lại hiệu quả cao, vừa tiết kiệm chi phí lại không tốt quá nhiều thời gian và công sức?

Vậy thì theo dõi những bí quyết chống lão hóa đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để có cơ hội giữ mãi được nét tươi trẻ của tuổi thanh xuân mà không tốn quá nhiều công sức bạn nhé!
 
Image result for chống lão hóa
Xem thêm: Tìm hiểu cách chăm sóc da chống lão hóa​

Chống lão hóa cho da bằng cách làm sạch da và bảo vệ da mọi lúc, mọi nơi.
Theo nghiên cứu, tốc độ lão hóa da sẽ tăng lên 10 lần nếu như da thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm và chứa nhiều khói bụi. Chính vì vậy, để chống lại sự lão hóa cho da, bạn nên làm sạch và bảo vệ da trước và sau khi tiếp xúc với môi trường.

Ngoài việc bảo vệ da khỏi môi trường bị ô nhiễm, bạn còn cần phải bảo vệ da thật kỹ lưỡng khi ra nắng, bởi ánh năng mặt trời chữa rất nhiều tia UV có hại cho da, các tia này không chỉ khiến da nhanh bị lão hóa mà còn khiến da bị ung thư nếu như để da tiếp xúc quá nhiều và quá lâu. Bảo vệ bằng cách nào? Kem chống nắng, áo nắng, găng tay chống nắng, khẩu trang chống nắng....chính là những thứ giúp da chống nắng hiệu quả.

Tăng khả năng đề kháng cho da để làm chậm quá trình lão hóa.
Khi da được cung cấp đầy đủ các chất vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác thì sẽ làm tăng khả năng đề kháng và từ đó có thể làm chậm quá trình lão hóa. 

Các chất vitamin cần thiết bổ sung cho da bao gồm: vitamin E, A, C, K và B. Bạn có thể bổ sung các chất vitamin này ngay tại nhà và bằng nhiều cách như: thông qua đường ăn uống, qua việc đắp mặt nạ dưỡng da, qua các loại thuốc bổ....
Image result for đắp mặt nạ

Giảm hoặc không nên ăn đường.
Có nhiều bạn khi đọc thông tin này sẽ tỏ ra bất ngờ hoặc không tin rằng giảm hoặc không ăn đường sẽ giúp chống lão hóa hiệu quả cho da. Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn chính xác. 

Việc ăn đường quá nhiều sẽ khiến cho collagen có trong gia bị suy giảm, các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn và quá trình lão hóa được diễn ra nhanh hơn. Chính vì vậy, để chống lại sự lão hóa da, bạn nên giảm hoặc không nên ăn đường quá nhiều- đây là một trong những bí quyết không phải ai cũng biết.

Với những bí quyết chống lão hóa đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và có được làn da tưởi trẻ.