Các bài tập yoga giúp bạn trẻ lâu hơn

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Yoga là một môn thể dục đang ngày càng được phái nữ ưa chuộng bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm mịn da, đẹp dáng và duy trì tinh thần lạc quan, thoải mái. Tập Yoga thường xuyên sẽ giúp cơ thể mềm dẻo, linh hoạt, hạn chế các bệnh về xương khớp. Cùng chúng tôi khám phá 5 động tác Yoga giúp trẻ lâu và khỏe xương ngay sau đây:

1. Đứng gập người
Thực hiện: Đứng thẳng, hai tay thả lỏng và từ từ cúi gập người xuống. Hai chân giữ thẳng, đưa hai tay ôm lấy mắt cá chân và duy trì tư thế trong 5 nhịp hít thở. Từ từ quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác vừa rồi khoảng 10 lần.

Tư thể này có tác dụng luyện tập kéo căng các cơ ở phần lưng và vai, làm giảm mỡ bụng và thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn.
Xem thêm: Bữa sáng nên ăn gì để có làn da trẻ mãi không già​

2. Ngồi xoay người
Thực hiện: Ngồi trên sàn và duỗi thẳng hai chân. Gấp dần chân trái lại và đặt gót chân trái sát dưới mông bên phải. Đồng thời, đầu gối chân trái phải đặt sát dưới nách bên phải. Sau đó tiếp tục gấp chân phải lại và đặt chân phải phía bên ngoài đầu gối trái. Hít vào và dùng tay trái nắm lấy cổ chân hoặc ngón chân phải sau đó xoay mình từ từ về phía bên phải. Tay phải đặt phía sau lựng, tựa xuống sàn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây và tập theo chiều ngược lại.

Tư thế này có tác dụng tăng cường hoạt dịch ở đốt sống, giúp các khớp xương sống hoạt động trơn chu và trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời, động tác này còn tác động tới các dây thần kinh cột sống, hệ thần kinh cảm xúc và rất có lợi cho bàng quang, gan, ruột,…
Image result for Ngồi xoay người
3. Tư thế hổ mang
Thực hiện: Nằm sắp xuống sàn nhà, 2 tay chống ngang mặt, 2 khủyu tay chạm sàn, lòng bàn chân ngửa lên. Từ từ hít vào và dùng lực cánh tay nâng vai và toàn bộ phần thân trên lên, đẩy ngực ra phía trước. Từ từ vươn dài cột sống và ngửa cổ ra phía sau đồng thời mở rộng 2 vai. Giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp thở rồi quay lại tư thế ban đầu và thực hiện lại động tác.

Tư thế này có tác dụng tăng cường sự dẻo dai và làm săn chắc cơ phần vai, lưng, giảm mỡ bụng, tăng vòng 1. Đồng thời, động tác này còn giúp thông khí, rất tốt cho những ai bị bệnh hen suyễn. Ngoài ra, động tác này còn kích thích tiêu hóa và tuần hoàn máu, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả.

Trên đây là 3 động tác rất điển hình của Yoga giúp bạn tăng cường sự linh hoạt cho xương khớp, sự dẻo dai cho cơ thể và tăng tuần hoàn máu. Tập luyện Yoga thường xuyên và đúng cách sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần lạc quan, một vóc dáng cân đối và gìn giữ nét tươi trẻ, thanh xuân.