Cách trị nếp nhăn dưới mắt bạn nên biết

Ngày : 08/08/2017

Mục lục

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện để giảm thiểu và ngăn ngừa nếp nhăn dưới mắt khi chúng bắt đầu phát triển. Điều đầu tiên có thể ảnh hưởng đến bọng dưới mắt, nếp nhăn và quầng thâm là ngủ. Nếu bạn không ngủ đủ giấc thì mắt bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng một đêm. Hầu hết mọi người thường mất nước và không cung cấp đủ nước cho cơ thể , bằng cách uống nhiều nước bạn có thể giảm các nếp nhăn mắt.

Dưa chuột rất tốt cho làn da xung quanh mắt, nó làm da trở lên mềm mại hơn. Dưa chuột được sử dụng trong nhiều mặt và các phương pháp điều trị da khác. Đặt lát dưa chuột thái mỏng lên mắt của bạn, nếu để lạnh thì càng tốt vì nó giúp phục hồi da quanh mắt trong thời gian ngắn.
 
Image result for Dưa chuột làm đẹp da
 
Xem thêm: Cách làm giảm nếp nhăn dưới mắt ai cũng có thể áp dụng

Tránh các chất gây ô nhiễm, khói bụi và rượu vì chúng có thể làm da bạn mất đi độ ẩm. Đặc biệ t là hút thuốc, đây được cho là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự phát triển nếp nhăn.

Cố gắng không chạm vào đôi mắt của bạn và rất nhẹ nhàng khi tẩy trang hoặc làm sạch vùng da quanh mắt. Khi bạn kéo lên kéo xuống hoặc tác động lực mạnh lên da của bạn sẽ gây ra các nếp nhăn mới và bắt đầu phá vỡ tính đàn hồi của da. Chạm vào mắt quá nhiều sẽ chỉ làm hỏng da quanh mắt vì vùng da này rất nhạy cảm và tạo ra nếp nhăn sớm hơn.

Có rất nhiều loại kem chống nhăn mắt đã được nghiên cứu và phát triển đặc biệt để giúp loại bỏ nếp nhăn mắt. Có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn nhưng chỉ một số ít có hiệu quả thực sự và mang lại kết quả tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn làm một số thử nghiệm để chọn ra sản phẩm tốt nhất và luôn luôn nhớ kiếm tra các thành phần có trong kem. Kem chống nhăn có các thành phần tự nhiên và có thể dễ dàng hấp thụ qua da là tốt nhất.
Image result for bôi kem
 
Một số thành phần hoạt tính trong kem chống nếp nhăn dưới mắt sẽ làm các cơ xung quanh mắt thư giãn để giảm nếp nhăn. Chúng cũng có thể giúp kích thích sự phát triển của tế bào và tăng cường sản xuất collagen và elastin và tạo ra làn da mềm mại và mịn màng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm chống nhăn sẽ làm cho da của bạn rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, vì vậy điều quan trọng là phải luôn luôn dùng kem chống nắng.

Chăm sóc da, đặc biệt là vùng da mắt thường xuyên là một phương pháp hiệu quả giúp xóa mờ nếp nhăn và làm chậm tiến trình lão hóa da.