Collagen nên uống lúc nào thì đạt hiệu quả cao nhất?

Ngày : 15/08/2017

Mục lục

Collagen là một loại protein chiếm đến 25% tổng lượng protein của cơ thể và chiếm tới 70% cấu trúc của da. Collagen phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì, thực hiện chức năng kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất và đặc biệt với da, collagen được xem như một chất keo kết nối các tế bào dưới da.
Tuy nhiên theo quá trình lão hóa, hằng năm có từ 1-1,5% lượng collagen trong cơ thể bị mất đi, sự thiếu hụt collagen trong cơ thể dẫn đến tình trạng tình trạng hoạt động của các cơ bị suy yếu, khiến cho độ căng của da giảm hẳn, trên làn da xuất hiện các dấu hiệu của lão hóa như vất nhăn, vết chân chim, da trở nên sạm màu, chảy xệ và dễ bị tổn thương hơn.  
Kết quả hình ảnh cho uống thuốc sau khi ăn
Xem thêm: Những lưu ý khi bổ sung nội tiết tố nữ

Chính vì thế, việc bổ sung collagen cho cơ thể là rất cần thiết. Collagen nên uốc lúc nào thì hiệu quả nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người có quan niệm rằng nên uống collagen vào buổi sáng sớm trước khi ăn cơm, vì đây là thời điểm dạ dày trống rỗng, các tế bào đang trong tình trạng thư giãn vì thế khả năng hấp thụ collagen sẽ cao nhất. Tuy nhiên, đây chính là một quan niệm sai lầm, uống collagen vào thời điểm này khiến cho cơ thể không còn cảm giác thèm ăn, mà thay vào đó là cảm giác nôn nao, khó chịu.

Bên cạnh đó, có nhiều người còn cho rằng việc uống collagen trước khi ăn còn giúp cho phái đẹp có được vóc dáng quyến rũ, thần thái tươi tắn. Và đây cũng là một suy nghĩ hết sức sai lầm, có thể dẫn đến những tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Vậy thì các chị em phụ nữ nên uống collagen khi nào là thích hợp nhất?
Theo các chuyên gia nghiên cứu, thời điểm thích hợp nhất để sử dụng collagen là 30 phút sau bữa ăn, hoặc 30 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ. Lúc này, dạ dày đã tiêu hóa xong thức ăn và dung nạp đầy đủ các dưỡng chất nuôi cơ thể.
Kết quả hình ảnh cho uống thuốc sau khi ăn

Khi uống collagen vào những thời điểm này, dạ dày sẽ tiêu hóa các royal collagen thành các collagen axit amin – nguyên liệu cho cơ thể tổng hợp. Nguyên liệu collagen được hấp thụ tại ruột non và sau đó được đưa đến da nhờ các mạch máu. Cơ thể sử dụng nguyên liệu collagen để bổ sung vào cấu trúc da.

Qua cơ chế hoạt động này, các sản phẩm collagen mới có điệu kiện phát huy tối đa công dụng của chúng.
Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc: collagen nên uống vào lúc nào để đem lại hiệu quả tốt nhất cho các chị em phụ nữ!