Gánh nặng của phụ nữ ở độ tuổi trung niên

Ngày : 23/08/2017

Mục lục

Ở mỗi một độ tuổi chúng ta lại có những áp lực khác nhau. Nếu như khi ngồi trên ghế nhà trường bạn luôn phải cố gắng để trở thành con ngoan, trò giỏi đạt được kết quả cao trong học tập thì bước sang giai đoạn bắt đầu đi làm chúng ta cần có một chỗ đứng vững chãi trong công việc và cố gắng tìm được nửa kia của cuộc đời mình. Còn đối với những phụ nữ trung niên những gánh nặng đè trĩu lên đôi vai của họ không chỉ bởi một phía mà từ rất nhiều phía cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về những khó khăn của một người phụ nữ cần đối mặt ở độ tuổi này nhé!

Gánh nặng từ phía gia đình
Không phải ai cũng may mắn được gả tới một gia đình có nhà chồng hiền lành, dễ gần và không hay bắt bẻ. Mỗi dịp lễ tết khi đã có gia đình bạn không chỉ đơn giản sắm sửa gia đình nhỏ bé của mình mà còn phải lo cỗ của gia đình bên chồng nữa. Thậm chí còn phải lo chu toàn hơn nhà mình nhiều là lẽ thường tình. Tuy đã cố gắng nhưng chưa chắc cái lo toan đó đã được gia đình bên chồng thừa nhận dẫn đến căng thẳng trong suy nghĩ của bạn.

Image result for gánh nặng công việc phụ nữ

Chuyện gia đình chồng nếu có chút khó khăn thì nếu chồng và con cái mình hiểu cho mình, giúp đỡ mình thì có lẽ mọi chuyện cũng không tiêu cực. Con cái không hiểu lòng cha mẹ, liên tục mắc phải những lỗi lầm, dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn phải sát sao bảo ban con gái để nó không đi lệch hướng. Ấy vậy mà ông chồng nhiều lúc lại tỏ ra vô tâm làm tâm trạng lại càng nặng nề hơn trước.

Xem thêm: Các bài tập yoga giúp bạn trẻ lâu hơn

Gánh nặng từ công việc
Bạn đã bước sang giai đoạn trung niên nghĩa là bạn đã có tuổi nghề khá cao rồi đấy. Công việc tuy được thăng tiến nhưng kèm theo chức vụ mới cũng là những nhiệm vụ mới, những khó khăn mới. Việc làm việc với những người cấp dưới trẻ tuổi hơn khiến bạn mệt mỏi, trách họ thì không nỡ vì cảm thấy bóng hình vụng về mà trước kia mình cũng đã từng có trong họ, nhưng nếu không chỉ bảo thì làm sao họ có thể tiến bộ. Cấp trên lại yêu cầu ngày một cao nên những băn khoăn trong lòng mãi không dứt.
Image result for khó khăn công việc


Gánh nặng từ chính bản thân đặt ra
Tuổi già đang đến rồi… Đó là câu nói cứ vang lên trong đầu của người phụ nữ ở độ tuổi này. Làn da hồng hào, căng mọng trước đây là thế bây giờ cũng đã xuất hiện những vết chân chim, những nếp nhăn ở khóe miệng mỗi khi cười lại khiến bạn chợt chột dạ. Cân nặng lúc này cũng trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Có bao giờ mà mọi thứ đều có thể trở nên gánh nặng đè trĩu lên đôi vai đến vậy?