Giả đáp câu hỏi - Bôi kem chống nắng trước hay sau khi bôi kem dưỡng da?

Ngày : 01/10/2018
Trong chăm sóc da cơ bản, các chị em phụ nữ đều biết đến bước bảo vệ da của mình trước những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Đó là bôi kem chống nắng mỗi ngày.
Để có được làn da đẹp mịn màng, không chỉ cần đến những bước chăm sóc da mặt cơ bản mà bạn còn phải bảo vệ cho làn da ấy được khỏe mạnh. Một trong những cách bảo vệ da dễ dàng và hiệu quả nhất đó là thoa kem chống nắng.

Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc rằng: Bôi kem chống nắng trước hay sau khi dưỡng da? Trong bài viết này sẽ chia sẻ một số gợi ý câu trả lời cho câu hỏi trên. Bạn hãy cùng tham khảo và tìm hiểu nhé.

Đi vào vấn đề chính luôn bạn nhé. Câu trả lời trong bài viết này cho các chị em gái quan tâm đó là nên bôi kem chống nắng sau khi dưỡng da.

Chống nắng là điều cần thiết để ngăn chặn lão hóa da

Tại sao nên bôi kem chống nắng sau khi dưỡng da?

Kem chống nắng là vật bất ly thân của các nàng nếu muốn sở hữu một làn da đẹp và khỏe mạnh. Bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng từ 15-20 phút. Và nên bôi kem sau khi đã tiến hành các bước dưỡng da trước đó nhé. Bởi các lý do sau:

Bảo toàn hiệu quả các chất dưỡng

Nên bôi kem chống nắng sau khi dưỡng da, bởi kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn tất cả các tác động bên ngoài lên trên bề mặt da. Hơn nữa, khi bạn dưỡng da xong, các chất dưỡng vẫn còn đang thẩm thấu dần, nếu có kem chống nắng nó sẽ bảo vệ những dưỡng chất đó không bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Do đó kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da mặt vào buổi sáng. Sau đó bạn có thể trang điểm sau bước thoa kem chống nắng này nhé.

Kem chống nắng bảo vệ làn da tốt hơn

Tất cả các loại da, đặc biệt da nhạy cảm thì đều cần sử dụng kem chống nắng. Nó có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ trên da mặt của bạn. Nếu bạn dưỡng da sau khi bôi kem chống nắng, kem chống nắng sẽ không có tác dụng, đồng thời những chất dưỡng bạn bôi lên sẽ không thể bảo vệ làn da của bạn.

Kem chống nắng và dưỡng da bảo vệ da bạn trước những mỹ phẩm trang điểm

Nếu bạn là người hay trang điểm thì đặc biệt cần lưu ý hơn về điều này. Bạn hãy thoa kem dưỡng trước, sau đó thoa kem chống nắng và cuối cùng mới đến bước trang điểm. 
Bởi các mỹ phẩm trang điểm có chứa rất nhiều hóa chất có hại cho da. Nếu như bạn trực tiếp trang điểm lên mặt mà không có bất cứ chất dưỡng hay bảo vệ nào thì sẽ gây nguy hiểm cho làn da của bạn. 

>>> Xem thêm: Cách làm trắng da không bắt nắng

Sử dụng kem dưỡng da trước khi dùng kem chống nắng giúp bảo vệ da tốt hơn

Các bước Skincare Rountine cơ bản 

Bạn hãy chăm sóc da mặt của bạn bằng những bước đơn giản mà hiệu quả dưới đây để không bị tình trạng mụn, nám, tàn nhang hay lão hóa sớm nhé.

Bước làm sạch da mặt: Bạn làm bước này 2 lần/ 1 ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tốt trước khi đi ngủ. Bạn sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da. Vào buổi tối, bạn thêm bước sử dụng tẩy trang trước khi rửa mặt.

Bước cân bằng độ PH và se khít lỗ chân lông: Bạn sử dụng nước hoa hồng làm sạch sâu da mặt, đồng thời cân bằng cho da độ PH. 

Sử dụng serum-kem dưỡng: Sau khi hoàn thành 2 bước trước, bạn nên sử dụng serum để giúp phục hồi làn da và khiến cho kem dưỡng thẩm thấu nhanh hơn, có tác dụng hiệu quả tối đa. Với kem dưỡng, bạn nên lựa chọn loại nào phù hợp cho da bạn nhé.

Kem chống nắng: Bạn thoa kem chống nắng vào buổi sáng trước khi đi ra ngoài 15-25 phút nhé. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da? Hy vọng, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể chăm sóc da một cách tốt hơn.