Hướng dẫn cách thắt nơ áo da chuẩn đẹp chuẩn sao

Ngày : 07/03/2018

Áo dạ với phần đai ở vùng eo để giúp tôn dáng cho người mặc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách thắt nơ áo dạ đơn giản mà đẹp.

Áo dạ là một trong những món đồ thời trang quen thuộc của phái đẹp mỗi khi mùa đông đến. Ngoài hàng cúc thì điểm đắt giá cho kiểu áo này chính là dây đai lưng, giúp bạn nhìn sang chảnh hơn rất nhiều. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách biến hóa nó thành chiếc nơ siêu xinh.

Hướng dẫn cách thắt nơ áo dạ đơn giản mà đẹp

Kiểu thắt nơ phía trước

Đây là cách thắt nơ áo dạ phổ biến, chiếc nơ xinh xắn phía trước áo sẽ chiếc áo trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Hướng dẫn cụ thể như sau:

- Bước 1: Bạn vòng 2 đầu dây đai áo ra phía sau lưng rồi thắt thành hình chữ thập. Lưu ý, để một đầu dây dài hơn để đến khi thắt nơ thì 2 đầu dây sẽ đều và đẹp.

- Bước 2: Lấy phần dây ngắn hơn, bạn thắt thành một vòng dây và giữ lại chỗ ngang eo.

- Bước 3: Tiếp đến, vắt phần dây dài hơn qua chỗ bạn đang giữ; vòng ra phía sau để tạo một khoảng trống lát luồn dây.

- Bước 4: Bạn luồn đầu dây dài qua khoảng trống đó và thắt lại để tạo thành nơ. Khi vừa thắt hãy nhớ chỉnh cho 2 phần nơ cong và đều nhau, không để bên dây dài, dây ngắn.

Thắt nơ phía trước áo dạ là kiểu đơn giản và được rất nhiều chị em áp dụng

Kiểu thắt nút phía trước

- Bước 1: Đầu tiên, thắt dây đai áo theo hình chữ thập thông thường, sao cho 2 phần đầu dây đối xứng theo một đường chéo.

- Bước 2: Kéo phần dây ở phía trên xuống, xong lấy phần dây dưới vòng qua. Tiếp tục luồn dây qua vòng đai thắt lưng ở chỗ ngang eo để tạo thành khoảng trống vừa phải.

- Bước 3: Lấy phần đầu dây đó luồn tiếp vào khoảng trống xong kéo xuống dưới 1 đoạn, còn 1 đoạn để nguyên phía trên. Cuối cùng, bạn thắt chặt lại để vừa vòng eo của bạn là hoàn tất.

Nếu yêu thích phong cách thanh lịch thì kiểu thắt nút phía trước áo dạ này là dành cho bạn

Kiểu thắt nơ phía sau

Với kiểu thắt nơ này thì bạn không nên cài cúc áo dạ, để trông bắt mắt và hợp thời trang hơn. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn vắt 2 đầu từ ra phía sau áo rồi thắt nút theo kiểu chữ thập, sao cho ở giữa trung tâm áo và 2 đầu dây cùng hướng xuống phía dưới là được.

- Bước 2: Tiếp theo, vòng một dây và giữ một dây để tạo thành một bên nơ.

- Bước 3: Vòng đầu dây còn lại qua chỗ mối nối đang giữ, sau đó thì gập đầu dây đó lại để tạo thành một đầu nơ nữa.

- Bước 4: Bạn thắt lại theo hình chiếc nơ rồi kéo cho 2 bên chặt lại với nhau. Hãy nhớ điều chỉnh để phần dây đai nơ ngay ngắn và phẳng phiu.

Phần nơ phía sau sẽ giúp chiếc áo khoác dạ trở nên bắt mắt và thời trang hơn

Kiểu thắt hờ phía sau

Nếu bạn cảm thấy kiểu thắt nơ phía sau hơi phức tạp thì có thể lựa chọn kiểu thắt hờ thay thế.

- Bước 1: Bạn vắt 2 đầu dây đai áo ra phía sau lưng và thắt nút chữ thập như những kiểu nơ phía trên.

- Bước 2: Sau đó, kéo phần chốt của dây đai lên gần sát nút thắt và luồn qua để thắt đai dễ dàng hơn.

- Bước 3: Buộc chặt nút thắt lại sao cho phần đai dây buông lỏng, tạo sự tự nhiên cho dáng áo cả phía trước và phía sau. Bạn hãy ước chừng độ dài của dây đai để tránh việc khiến áo dạ bị nhăn nhúm.

Chỉ với 4 cách thắt nơ cho áo khoác dạ này, là bạn có có được những màn biến tấu phong cách khác nhau rồi. Hãy lưu lại và chia sẻ để mọi người cùng áp dụng bạn nhé!