Nên và không nên khi sử dụng kem dưỡng mắt

Ngày : 25/08/2017

Mục lục

Bạn có biết rằng vùng da quanh mắt là da mỏng, dễ bị tổn thương và nhanh lão hóa. Đó cũng là lí do vì sao vùng da dưới mắt hay bị thâm và xuất hiện nếp nhăn nếu bạn không chăm sóc nó. Ngày nay, có nhiều loại kem dưỡng mắt ra đời đã cứu nguy cho các chị em. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách các loại kem dưỡng ấy. Dưới đây là những điều nên và không nên khi sử dụng kem dưỡng mắt.

Những điều nên làm
Bạn nên dưỡng mắt ngay từ khi còn đôi mươi chứ không phải chờ các vết chân chim và quầng thâm xuất hiện rồi mới sử dụng kem dưỡng.
Nên lựa chọn các sản phẩm kem dưỡng mắt phù hợp. Vì không giống với các vùng da thông thường, vùng da mắt rất nhạy cảm.
Image result for kem dưỡng mắt
Khi bôi kem dưỡng mắt, bạn nên dùng ngón áp út hoặc có thể dùng tăm bông chấm kem lên bầu mắt theo hướng từ đầu mắt đến đuôi mắt. Sau đó, bạn nên võ nhẹ để kem mau thẩm thấu vào da. Đối với phụ nữ trung niên, chị em nên chị em nên massage xung quanh mắt, theo hướng lên phía trên để tránh những nếp chăn cho vùng mắt.
Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng mắt, bạn cũng nên duy trì các thói quen tốt cho mắt. Ví dụ như nên đi ngủ sớm, nên sử dụng điện thoại và máy tính ở nên đủ ánh sáng và không quá lâu,... vì ánh sáng xanh từ àm hình điện thoại, laptop gây hại cho mắt và vùng da quanh mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo kính râm khi đi ra đường.

Xem thêm: http://sotayduongda.com/ganh-nang-cua-phu-nu-o-do-tuoi-trung-nien

Những điều không nên
Bạn không nên bôi lớp kem dưỡng mắt quá dày. Vì như vậy, da cũng không thẩm thấu hết, không chỉ gây lãng phí mà còn có thể gây kích ứng cho da và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.
Không nên dùng lực quá mạnh khi massage. Vì vùng da quang mắt rất mỏng, nhạy cảm nên bạn nên vỗ và masage một cách nhẹ nhàng. Đây chính là lí do vì sao bạn nên dùng ngón áp út. Bên cạnh đó, nếu massage quá mạnh sẽ gây ra các nếp nhăn nhiều hơn.
Image result for kem dưỡng mắt

Khi thoa kem, không nên thoa gần mí mắt quá, vì nó có thể vô tình vào trong mắt, gây tổn thương niêm mạc mắt.
Không nên nhầm lẫn giữa kem dưỡng ban ngày và ban đêm. Vì kem dưỡng mắt có 2 loại, 1 loại là dùng cho ban ngày sử dụng bên trong lớp trang điểm, 1 loại là dùng dưỡng vào ban đêm. Hai loại này có đặc điểm và chức năng có phần khác nhau nên nếu chị em dùng nhầm có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng chị em sẽ chăm sóc vùng da mắt của mình đúng cách để đôi mắt luôn là “cửa sổ tâm hồn” đẹp nhất.