Những điều cần biết về tái tạo da mặt

Ngày : 05/08/2017

Mục lục

Làm đẹp bằng phương pháp tái tạo lại da đang là một trong những cách làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng và áp dụng, nguyên nhân là phương pháp này mang đến hiệu quả làm đẹp da cao và nhanh chóng.

Bạn đang có ý định sử dụng phương pháp tái tạo da để trẻ hóa và làm đẹp cho khuôn mặt của mình? Bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản về phương pháp này? Vậy thì theo dõi ngay bài viết: “Những điều cần biết về tái tạo da mặt”mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để có thêm thông tin và kinh nghiệm bạn nhé!

Tái tạo da mặt là gì?
Tái tạo da mặt là quá trình thay các tế bào da cũ trên mặt bằng một loạt tế bào da mới để làm cho làn da trở nên tươi trẻ, căng mịn và trắng sáng hơn.
 
Kết quả hình ảnh cho Tái tạo da mặt là gì
 
Xem thêm: Top 7 cách làm đẹp với mật ong cho làn da trắng mịn

Những trường hợp nên tái tạo lại da mặt.
Những trường hợp nên tái tạo lại da mặt bao gồm: da mặt bị nám, xuất hiện nhiều nếp nhăn và đường chân chim, da bị rối loạn sắc tố, da có nhiều sẹo sâu do mụn...

Một số phương pháp tái tạo da mặt đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.
Tái tạo da mặt bằng phương pháp tự nhiên, bằng mỹ phẩm, bằng lăn kim...là những phương pháp đang được nhiều chị em ưa chuộng và áp dụng. Vì sao chúng lại được áp dụng phổ biến hơn so với những những phương pháp khác? Chúng ta hãy cùng nhau trả lời câu hỏi này thông qua việc tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng phương pháp bạn nhé!

Tái tạo da mặt bằng phương pháp tự nhiên.
Tái tạo da mặt bằng phương pháp tự nhiên như: sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên (mật ong, trứng gà, sữa chua...), bổ sung các thực phẩm tốt cho sự phát triển của da...là phương pháp rất an toàn, đơn giản, có thể chủ động về thời gian và đặc biệt là có thể tiết kiệm chi phí.
Kết quả hình ảnh cho mặt nạ mật ong
 
Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả khá chậm và đôi khi không thể chữa được hết các khuyết điểm trên khuôn mặt.

Tái tạo da mặt bằng mỹ phẩm.
Sử dụng các loại mỹ phẩm để tái tạo lại da mặt thường mang lại hiệu quả cao và nhanh hơn so với phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp này lại không thể tái tạo da từ sâu bên trong và chỉ thích hợp với những người có làn da ít bị kích ứng.

Tái tạo da bằng phương pháp lăn kim.
Phương pháp lăn kim (hay còn gọi là liệu pháp tăng sinh collagen) là phương pháp giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen cho da, khá an toàn, gây tổn thương cho da không lớn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, phương pháp này thường sẽ gây ra viêm nhiễm cho da nếu như không được thực hiện cẩn thận.

Trên đây là một số điều cần biết về tái tạo da mặt, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm chăm sóc cho làn da của mình.