Những lưu ý khi bổ sung nội tiết tố nữ

Ngày : 28/07/2017

Mục lục

Bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen) là vấn đề cần được các chị em phụ nữ quan tâm nhiều bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sắc đẹp của họ.

Mặc dù việc bổ sung nội tiết tố là cần thiết nhưng nếu bổ sung không đúng cách sẽ không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn là “con dao hai lưỡi”  gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố và một số hậu quả nghiêm trọng khác.
 
Image result for rối loạn tiết tố nữ

Vậy bổ sung nội tiết tố nữ như thế nào là đúng cách? Khi bổ sung nội tiết tố nữ cần lưu ý những gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi ngay nhé. Vì sao ư? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Hậu quả khi bổ sung nội tiết tố estrogen không đúng cách.
Việc tự ý bổ sung nội tiết tố estrogen không đúng cách sẽ gây ra một số hậu quả nghiêm trong như: làm tăng nguy cơ ung thử tử cung, ung thư vú, tăng các bệnh huyết khối, làm sản nội mạc tử cung, sạm da, nám da và đẩy nhay quá trình lão hóa da...

Lưu ý khi bổ sung nội tiết tố nữ.
Để đảm bảo cho việc bổ sung nội tiết tố nữ phù hợp và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, khi bổ sung nội tiết tố nữ estrogen bạn nên lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất: Nên chọn cho mình một phương pháp bổ sung phù hợp.
Chọn phương pháp bổ sung estrogen đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến việc bạn có thể bổ sung nội tiết tố cho cơ thể hay không? Bổ sung có đủ hay không? Có tốn quá nhiều chi phí hay không? Và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cơ thể hay không?....Đây cũng là những tiêu chí để giúp bạn đánh giá và chọn được cho mình một phương pháp phù hợp nhất.
Image result for estrogen
Xem thêm: http://sotayduongda.com/2-cach-dieu-tri-nam-da-tu-nuoc-cot-chanh-hanh-tay​

Thứ hai: Nên bổ sung estrogen thông qua đường ăn uống.
Việc bổ sung estrogen thông qua đường ăn uống có ưu điểm là tốn không quá nhiều chi phí, không quá lo về việc bị mất cân bằng nội tiết tố và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là lâu mang lại hiệu quả. Vì vậy, nếu lượng estrogen trong cơ thể bị suy giảm quá mạnh, bạn nên kết hợp với các phương pháp khác để có thể bổ sung nội tiết tố nữ nhanh chóng hơn.

Thứ ba: Nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua các loại thuốc bổ sung estrogen.
Nếu bạn quyết định bổ sung estrogen cho cơ thể bằng biện pháp uống thuốc thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để mua được loại thuốc phù hợp với tình trạng của cơ thể, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả nhất.