Phụ nữ trung niên có nên niềng răng không?

Ngày : 30/08/2017

Mục lục

“Hàm răng mái tóc là vóc con người” câu nói đó đã thể hiện sự quan trọng của hàm răng đối với tổng thể cái nhìn của bạn. Đó là lý do những dịch vụ chỉnh nha tại Việt Nam đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nhiều người cho rằng việc chỉnh nha chỉ nên thực hiện khi còn bé vì khi đó khung xương hàm của chúng ta chưa cố định. Còn bước sang độ tuổi trung niên thì không nên, vậy ý nghĩ đó có đúng hay không? Bạn hãy theo dõi bài viết này để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Niềng răng là gì?
Niềng răng là một hình thức can thiệp lực vào khung của hàm răng trong một thời gian dài nhằm mang lại cái nhìn thẩm mỹ cho người niềng răng. Giúp khắc phục tình trạng răng không đều, hô, móm,… Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng như: niềng răng tháo lắp, niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài tự buộc. Và cuối cùng phải kể đến cách niềng răng thẩm mỹ rất cao được nhiều ca sĩ, diễn viên sử dụng đó là niềng năng không mắc cài.

Xem thêm: Cách chăm sóc cơ thể ở độ tuổi trung niên

Độ tuổi bao nhiêu thì có thể niềng răng?
Các chuyên gia về nha khoa đã trả lời câu hỏi này rằng bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng, răng của bạn có thể nắn, điều chỉnh được mọi độ tuổi chỉ cần cấu trúc xương của bạn khỏe mạnh. Do đó bạn đừng nên băn khoăn nếu mình thuộc độ tuổi trung niên thì không thể niềng răng nhé!
Độ tuổi của bạn không phải là yếu tố quyết định bạn có thể niềng răng được hay không mà thay vào đó những yếu tố như tình tình trạng răng lợi hiện tại, độ sai lệch khớp cắn và sức khỏe của bạn mới là những yếu tố quan trọng trong việc bạn thực hiện niềng răng. Hiện nay có rất nhiều người phụ nữ ở độ tuổi trung niên đã niềng răng và thành công nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Những tình trạng sức khỏe không được niềng răng
Một số trường hợp được các nha sĩ chống chỉ định chỉnh nha đó chính là những bệnh về van tim ở mức độ nặng, nếu bạn mắc hội chứng máu không đông, hay khó đông cũng không được thực hiện việc chỉnh nha, ngoài ra nếu là người mắc bệnh tiểu đường chưa được kiểm soát thì cũng không được niềng răng.


Những trường hợp cần nhổ răng
Không phải khi niềng răng trường hợp nào cũng phải nhổ răng, mà chỉ cần nhổ răng nếu hàm răng của bạn có hiện tượng mọc quá dày và chen chúc nhau; những hàm răng bị hô, móm cũng sẽ được xem xét để nhổ răng. Tuy nhiên không phải bạn cứ thuộc 3 tình trạng ở trên là cần phải nhổ răng mà nha sĩ sẽ phải khám tổng thể để quyết định việc nhổ răng hay không tùy thuộc vào mong muốn cũng như sức khỏe của bạn.