Sinh lý học của công nghệ thẩm mỹ và cách nó ảnh hưởng đến da

Ngày : 15/08/2018
Sự lựa chọn và tích hợp các phương thức để điều trị các tình trạng da khác nhau đã được mở rộng trong vài năm qua. Có rất nhiều thiết bị điện trị liệu, 1 cũng như vỏ hóa chất và hóa học tiên tiến, cung cấp các cải tiến thẩm mỹ cho khuôn mặt và cơ thể và có thể được tìm thấy trong cả môi trường y tế và spa. Mức độ sử dụng cho mỗi phương thức thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào mục đích, mức độ xâm nhập và môi trường mà nó đang được thực hiện.

Mặc dù một vài trong số các công nghệ sau có thể nằm ngoài phạm vi cấp phép cho chuyên gia thẩm mỹ, rất đáng để hiểu tác dụng của chúng trên mô da vì lĩnh vực chăm sóc da đã mở rộng sang các phương pháp nâng cao hơn trong mỹ phẩm cho mặt và cơ thể. Điều quan trọng là các chuyên gia để đạt được sự rõ ràng về những gì thực sự xảy ra trong quá trình tổn thương nhiệt được kiểm soát của collagen, cũng như các phương thức ít xâm lấn
 
công nghệ chăm sóc da tại Spa Venesa

Bởi vì chuyên gia chăm sóc da có thể tham gia vào việc chăm sóc trước và sau, họ nên lưu ý cách lựa chọn đúng cách điều trị cho da đã bị tổn thương tạm thời thông qua xử lý nhiệt hoặc hóa học.

>> Có thể bạn quan tâm: Phương pháp chăm sóc da không xâm lấn tại spa Venesa

Các phương pháp tiên tiến cho việc sử dụng công nghệ hiện đại bắt đầu với một nền giáo dục toàn diện, sáng tạo. Nghiên cứu sâu về khoa học da, hình thái và nguyên nhân cơ bản của tình trạng da, lão hóa nội tại và bên ngoài, đáp ứng miễn dịch và viêm, chữa lành vết thương, đường dẫn điện (truyền tín hiệu và truyền thông), và chức năng rào cản chung xây dựng giàn giáo cần thiết cho tư duy phê phán hỗ trợ quá trình tạo một con đường để sửa chữa. Hơn nữa, việc áp dụng nhiệt, hóa chất hoặc bất kỳ thiết bị điện nào cũng đòi hỏi sự hiểu biết về sử dụng thích hợp và phản ứng da tiềm năng.

CÔNG NGHỆ THỬ NGHIỆM

Hầu hết các thiết bị được áp dụng trong thế giới cải tiến thẩm mỹ bắt đầu trong lĩnh vực y học. Tuy nhiên, những khám phá và nghiên cứu về hiện tượng điện đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Các thiết bị nhiệt, chẳng hạn như laser ablative, đã được sử dụng trong các thiết lập phẫu thuật từ những năm 1970. Laser mỹ phẩm cũng được tiên phong ở Hoa Kỳ và Nga trong thập niên 1970, với Kumar Patel phát minh ra laser CO2 với công nghệ bước sóng linh hoạt. Từ những năm 1990, việc sử dụng các thiết bị nhiệt (liệu pháp quang động), CO2, IPL và laser phân đoạn tiếp tục phát triển thành thời hiện đại. Được gọi là nhiệt phân, họ tạo ra một hiệu ứng vết thương được kiểm soát trong mô - biến tính của collagen - để chống lại các hiệu ứng của hình ảnh, nếp nhăn, và dị thường khác. Liệu pháp quang động tạo ra những cải tiến mỹ phẩm cho các nếp nhăn, sắc tố, tổn thương mạch máu, và vết bẩn rượu vang cổng và cũng được sử dụng trong việc giảm tóc. Chúng được phân loại là thiết bị y tế và được sử dụng bởi nhân viên y tế có trình độ, được cấp phép.

LASER

Lasers chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành nhiệt thông qua một quá trình gọi là quang phân tách chọn lọc. Không giống như tần số vô tuyến, laser phải bị thu hút bởi một chất màu, chẳng hạn như melanin, máu hoặc nước. Ví dụ, các chromophore trong một nang tóc là melanin, trong khi các chromophore trong tĩnh mạch là máu. Khi thực hiện trẻ hóa tia laser, chromophore là nước. Với laser, điện trở của mô sẽ chuyển đổi dòng điện thành năng lượng nhiệt điện từ sâu hơn vào lớp hạ bì. Bởi vì laser có đặc điểm chromophore, có nguy cơ phá hủy melanin biểu bì, đặc biệt là ở các loại da sẫm màu hơn.

>> Xem thêm: Bạn có thể tới trung tâm chăm sóc da như Venesa Israel để trải nghiệm trực tiếp những phương pháp chăm sóc da không xâm lấn. Với đội ngủ chuyên viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được những phương pháp chăm sóc làn da hiệu quả.