Thời gian biểu xảy ra sự lão hóa của cơ thể với từng nhóm bộ phận

Ngày : 13/09/2017

Mục lục

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, các cơ quan trong cơ thể sẽ bắt đầu lão hóa khi bước vào một độ tuổi nhất định. Nếu nắm được quy luật về sự lão hóa của cơ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc nâng cao sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây lão hóa ngoài môi trường.

Trong chuyên mục kỳ này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thời gian biểu về sự lão hóa của cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Da mặt

Theo các chuyên gia, phụ nữ ở độ tuổi 19, nam giới ở độ tuổi 35 bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Lúc này, làn da trở nên khô ráp, kém căng mịn và thiếu tươi sáng.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do tuổi tác, cách chăm sóc da không đúng cách cũng như lối sống kém khoa học.

Xem thêm: http://sotayduongda.com/kham-pha-bi-quyet-tre-mai-khong-gia-tu-phu-nu-trung-quoc​

Phổi

Trong độ tuổi từ 20 – 40 cơ thể bắt đầu có những thay đổi trong đó có phổi. Nguyên nhân là do khoang não – nơi điều khiển quá trình hô hấp bị tê cứng dần tác động làm cho quá trình vận hành phổi trở nên khó khăn hơn, không khí tàn du lưu lại trong phổi sẽ tích tụ ngày một nhiều lên.

Não, hệ thần kinh

Lúc mới chào đời, tế bào thần kinh có trong não có khoảng hơn 100 tỷ. Tuy nhiên, con số này có xu hướng giảm dần khi bước vào tuổi 20 và giảm mạnh khi sang tuổi 40, ước tính mỗi ngày giảm khoảng 10.000 tế bào tác động không nhỏ tới khả năng ghi nhớ cũng như chức năng của não bộ.

Tóc

Đại đa số phụ nữ khoảng 35 tuổi sẽ bắt đầu xuất hiện tóc bạc. Ở tuổi 60, nang lông sẽ nhỏ hơn và số lượng tóc sẽ rụng và thưa dần.

Ngực

Khác với nam giới, bạn gái khi ở tuổi 35 sẽ có dấu hiệu giảm sút về sức khỏe và biểu hiện chủ yếu ở ngực làm cho ngực trở nên chảy xệ.

Xương

Bạn có biết, mật độ xương có xu hướng giảm dần khi bạn ở độ tuổi 35. Xương lão hóa làm hình thành các bệnh về xương khớp, thậm chí một số trường hợp có thể sẽ giảm chiều cao.

Tim

Cũng giống như các bộ phận khác trong cơ thể, tim cũng có dấu hiệu lão hóa theo thời gian. Thực tế cho thấy, hiệu suất bơm máu đi từ tim sẽ giảm dần và suy yếu khi bước sang tuổi 40.

Vừa rồi là một số biểu hiện sự lão hóa của cơ thể tại 7 bộ phận của cơ thể con người mà bạn có thể nhận thấy thông qua các triệu chứng thường ngày.

Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin sức khỏe thật hữu ích. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!