Tìm hiểu về công nghệ dưỡng da bằng men

Ngày : 30/09/2017

Mục lục

Như chúng ta đã biết, lên men là quá trình lên men thức ăn nhờ các loại nấm men, vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Những loại vi khuẩn này sẽ ăn đường cùng tinh bột rồi sản sinh ra các aixt lactic. Quá trình này còn tạo ra các loại vitamin, dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó các lợi khuẩn này còn được ứng dụng trong công nghệ làm đẹp. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về lợi ích của công nghệ dưỡng da bằng men này nhé.

Khả năng thẩm thấu cao

Như chúng ta đã biết, quá trình sản xuất mỹ phẩm đòi hỏi phải sử dụng nhiệt độ để trộn các thành phần tạp chất sau đó làm mát trở lại, quy trình này có thể sẽ làm giảm đi hiệu quả của các dưỡng chất có trong mỹ phẩm.
Tuy nhiên, với mỹ phẩm lên men thì hoàn toàn ngược lại. Các thành phần có trong sản phẩm sẽ được trộn lẫn thông qua hoạt động của nấm men, lợi khuẩn sản sinh trong môi trường nguyên sơ, chúng sẽ khiến cho cấu trúc phân tử bị bẻ gãy, tinh chất tồn tại ở dạng siêu nhỏ vì thế mà hiệu quả của dưỡng chất được giữ nguyên và giúp da dễ dàng hấp thu, thẩm thấu tốt hơn.

Xem thêm: Cách làm trắng da toàn thân không bắt nắng

Hàm lượng dưỡng chất vượt trội

Công nghệ dưỡng da bằng men này sẽ giúp các tinh chất thẩm thấu tốt hơn đồng thời làm gia tăng hàm lượng dưỡng chất có lợi cho da, dưỡng ẩm và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Cấp nước, độ ẩm cao, tẩy tế bào chết dịu nhẹ

Thành phần lên men chính là sự sản sinh ra axit lactic có khả năng tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng, êm dịu hơn mà không làm mỏng da. Không những thế, axit lactic còn là chất cấp nước an toàn giúp da luôn mềm mại, mịn màng.

Kháng viêm

Các thành phần lên men có trong công nghệ dưỡng da bằng men còn có khả năng chống viêm cũng như vi khuẩn vì thế sử dụng sản phẩm này sẽ giảm các rối loạn viêm da như mụn trứng ca,s eczema…

Mỹ phẩm tự nhiên

Không chỉ có axit lactic, alcohol giúp loại bỏ vi sinh vật có hại, các loại mỹ phẩm lên men còn làm giảm các chất độc có trong quá trình lên men, vì thế mỹ phẩm lên men thường thân thiện với mọi loại da.
Trên đây là 5 lợi ích của các sản phẩm mỹ phẩm lên men, hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin làm đẹp hữu ích. Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật những kiến thức hay mẹo làm đẹp hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể để lại thắc mắc trên website hoặc gọi tới hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.