Trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc

Ngày : 14/08/2017

Mục lục

Sự kết hợp của công nghệ tế bào gốc và trẻ hóa làn da là một vấn đề gây tranh cãi. Một số nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng công nghệ tế bào gốc cho một mỹ phẩm trẻ hóa da, làm tầm thường các sản phẩm khác trong lĩnh vực này. Thứ hai, có sự nhầm lẫn giữa loại tế bào gốc được khai thác trong sản phẩm mỹ phẩm đặc biệt này.

Các tế bào gốc có tiềm năng đáng kể để phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau trong cơ thể. Khi một tế bào gốc phân chia, nó có thể vẫn là một tế bào gốc hoặc trở thành một loại tế bào với một chức năng chuyên biệt hơn, chẳng hạn như một tế bào da. Có hai loại tế bào gốc là phôi và trưởng thành.
 
Kết quả hình ảnh cho Trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc
 
Xem thêm: Cách làm trẻ hóa làn da

Tế bào gốc phôi là ngoại sinh ở chỗ chúng được thu hoạch từ các nguồn bên ngoài, cụ thể là trứng người thụ tinh. Sau khi thu hoạch, các tế bào gốc này được nuôi cấy trong tế bào nuôi cấy và chế biến để tạo ra các loại tế bào cụ thể để chúng có thể được sử dụng để điều trị thương tích hoặc bệnh tật.

Không giống các tế bào gốc phôi, tế bào gốc trưởng thành hoặc tế bào gốc xô ma là nội sinh. Chúng hiện diện trong cơ thể chúng ta và phục vụ việc duy trì và phục hồi các mô trong đó chúng được tìm thấy. Tế bào gốc trưởng thành được tìm thấy trong nhiều cơ quan và mô, bao gồm cả da. Trên thực tế, da người là kho lưu trữ lớn nhất của tế bào gốc trưởng thành trong cơ thể. Các tế bào gốc nằm trong lớp cơ bản của lớp biểu bì nơi chúng vẫn ngủ yên cho đến khi chúng được kích hoạt bởi tổn thương mô hoặc bệnh tật.
Kết quả hình ảnh cho Trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc
 
Trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc hoạt động bằng cách kích thích các nguồn chứa tế bào gốc trưởng thành trong da của chúng ta để giúp trẻ hóa nó. Từ ngày chúng ta được sinh ra, da của chúng ta trải qua những ảnh hưởng gia tăng và tích lũy của quá trình lão hóa bên trong và bên ngoài. Khi chúng ta còn trẻ, việc sử dụng tế bào gốc cho các chức năng trẻ hoá da hiệu quả. Khi chúng ta già, nó sẽ giảm đáng kể. Với môi trường thích hợp, những nguồn chứa tế bào gốc này có thể được kích thích để tái tạo lại làn da.

Có một số sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa kích thích tế bào gốc trong da nhằm làm giảm sự xuất hiện các nếp nhăn nghiêm trọng mà không cần tiêm hay phẫu thuật. Như với bất kỳ tiến bộ công nghệ mới và sáng tạo trong việc trẻ hóa làn da, bạn cần thời gian để thấy được hiệu quả.